http://www.package2tour.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com
 

 หน้าแรก

 โปรแกรมทัวร์ วิดีโอ

 แพ็คเกจทัวร์ สไตล์วิกิ

 จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์

 จองโรงแรมออนไลน์

 เว็บบอร์ด

 เว็บมาสเตอร์

ไปเที่ยวที่ไหนดี

แพ็คเกจทัวร์ในประเทศ

แพ็คเกจทัวร์ภาคเหนือ

เที่ยวพิษณุโลก

เที่ยวเพชรบูรณ์

เที่ยวกาญจนบุรี

สวนผึ้ง ราชบุรี

เที่ยวหัวหิน ชะอำ

เที่ยวเมืองเลย

เที่ยวเขาใหญ่ วังน้ำเขียว

เที่ยวทะเลฝั่งตะวันออก

แพ็คเกจทัวร์เอเชีย

เที่ยวเขมร

แพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศ

การเดินทางทั่วไทย

สถิติ

เปิดเว็บ29/06/2010
อัพเดท09/04/2014
ผู้เข้าชม410,693
เปิดเพจ517,796
สินค้าทั้งหมด10

แพคเกจทัวร์ลาว

แพคเกจทัวร์ลาว

แพคเกจทัวร์ลาว สงกรานต์หลวงพระบาง

        รัฐบาล ประกาศให้ วันที่ 12-16 เมษายน 2556 เป็นวันหยุดราชการ สงกรานต์หลวงพระบางมีชื่อเสียงก้องไปทั่วโลก มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกหลั่งไหลมางานสงกรานต์หลวงพระบาง ถ้าปีนี้ คุณจะเที่ยวสงกรานต์หลวงพระบาง เพื่อย้อนเวลาไปงานประเพณีสงกรานต์เชียงใหม่ในอดีต คุณต้องจองทัวร์และที่พักล่วงหน้าตั้งแต่นี้เป็นต้นไป

     สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว มีสิ่งดีๆมากมาย ที่เราห่างหายไป นักท่องเที่ยวต่างชาติมากมาย ที่แสวงหาธรรมชาติและวัฒนธรรมบริสุทธิ์ ส่วนใหญ่ข้ามไปลาวด้านเชียงของ หรืออาจพูดได้เลย ว่า ใช้เชียงของเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางไปลาว เลาะเลียบไปด้านภาคเหนือของลาว เลียบไปสิบสองปันนาหรือสิบสองจุไท ด้วยความที่ มีธรรมชาติป่าเขาร่มรื่น อากาศเย็นสบาย ผู้คนมีอัธยาศัยที่ดีงาม อ่อนน้อมถ่อมตน และยังคงรักษาวัฒนธรรมอันดีงามไว้อย่างบริสุทธิ์งดงาม

     จุดเด่นของการเที่ยวลาว หลวงพระบาง เมืองมรดกโลก หลวงน้ำทา ดินแดนวัฒนธรรมท้องถิ่นที่มีหลายๆเผ่า ลาวเหนือกับภูมิประเทศป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ อากาศเย็นสบายตลอดปี ลาวใต้ มีวิถีชีวิตและวัฒนธรรมคล้ายกับคนไทย 

                “หลวงพระบางเป็นเมืองที่มีชีวิต และไม่ว่าจะอีกกี่ปี ทุกอย่างก็จะยังคงเป็นหลวงพระบาง.
.....หลวงพระบางจะกลายเป็นเมืองวัฒนธรรมแบบอย่างที่โลกจะต้องมอง

คัดจาก “ชีวิตใหม่”, ผู้แต่ง วิกรม กรมดิษฐ์, พิมพ์ที่ บริษัท พริ้นท์ ซิตี้ จำกัด, พ.ศ. 2555”

           สงกรานต์หลวงพระบาง เป็นเทศกาลที่เลื่องชื่อไปทั่วโลก นักท่องเที่ยวต่างชาติพากันหลั่งไหลกันไปเที่ยวเทศกาลสงกรานต์หลวงพระบาง เหมือนๆกับคนไทยสมัยก่อนที่ต้องไปสงกรานต์เชียงใหม่ ด้วยว่า หลวงพระบางเป็นเมืองมรดกโลกและหลวงพระบางเป็นเมืองอนุรักษ์วัฒนธรรม นักท่องเที่ยวอยากสัมผัสกับวัฒนธรรมอันงดงามที่ดำรงรักษาไว้อย่างเหนียวแน่น และที่สำคัญ กฎหมายของลาวเข้มงวด นักท่องเที่ยวสามารถท่องเที่ยวได้อย่างไร้วิตกกังวลใดๆ

     นักท่องเที่ยวต่างชาติ ส่วนใหญ่จะไม่ซื้อแพคเกจทัวร์ลาว แต่จะใช้การเดินทางด้วยตนเอง ท่องเที่ยวไปตามจุดต่างๆ ที่ปรากฏอยู่ในคู่มือและแสวงหาที่ท่องเที่ยวใหม่ ขอให้มีที่พักนอนก็เพียงพอ เพราะอะไรหรือ! เพราะประชาชนของประเทศลาว มีน้ำใจ อัธยาศัยดีงาม มีความเอื้ออารี ที่สำคัญ ไม่มีอาชญากรรม 
      นักเดินทางหลายคน นิยมใช้เส้นทางดังกล่าวด้วยจักรยาน จักรยานยนต์หรือรถยนต์ (ขับเคลื่อนสี่ล้อ) ทุกวันนี้ บริการแพคเกจทัวร์ลาวเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติ สำหรับคนไทย ถ้าคุณไม่ใช่นักเดินทางตัวยง ผมแนะนำให้ใช้บริการแพ็คเกจทัวร์ประเทศลาว ซึ่งแพคเกจทัวร์ลาว สไตล์คนไทยนะ จริงๆ ก็คือทัวร์นั้นเอง เพียงแต่ไปพร้อมกัน ณ ที่จุดนัดพบ
     ทำไม ถึงแนะนำให้ซื้อแพคเกจทัวร์ลาว แทน การท่องเที่ยวแบบลุย (ถ้าคุณยังไม่พร้อม ที่จะลุย) เพราะระบบสาธารณูปโภคของลาวยังไม่พร้อม ถนนหนทางและการเดินทางยังจำกัด แต่นี่ ก็เพียงพอแล้วสำหรับรางวัลชีวิต
     ผู้เขียนหลงใหลมนต์เสน่ห์ของป่าและภูเขา อยากท่องธรรมชาติอันบริสุทธิ์ พบปะผู้คนเมืองลาวผู้มากด้วยน้ำใสใจจริง ฟังคำร่ำขานตำนานคนไต...จนใจ ที่น้ำหนักมากเกิน จักรยานจะรับน้ำหนักไหว ไหมนี่...
     เสือน้อย..ป๋าวิทย์ คนพิจิตรและนันพิดโลก เขาขี่จักรยานเลียบลาวเข้าไปสิบสองจุไท (เวียตนาม) มาแล้ว แล้วเสือหนุ่มๆ....อยู่ไหนกัน...อายเขานะ...

     แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของลาว โดยการท่องเที่ยวแห่งชาติ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว
        เวียงจันทร์เมืองหลวงของลาว        จังหวัดเวียงจันทร์         ไชยบุรี               รวมแหล่งท่องเที่ยวของลาว   

      หากตามลิ้งค์ที่แนบมานี้ คุณก็สามารถไปเที่ยวลาวได้เหมือนๆกับนักท่องเที่ยวต่างชาติ คนไทยสามารถเที่ยวลาวได้สบายๆ เพราะเที่ยวลาว เหมือนกับเที่ยวเมืองไทย พูดภาษาไทย ชาวลาวก็ฟังรู้เรื่อง ถ้าพูดภาษาอิสาน ยิ่งง่ายขึ้นไปอีกโข
      ขอบอกกันตรงๆ ว่า ลาวเป็นประเทศที่น่าท่องเที่ยวมากๆ เที่ยวลาว นั้น ได้เห็นความสวยงามและความสมบูรณ์ของธรรมชาติ ทั้งพืชพันธุ์และวัฒนธรรม ลาวมีความหลากหลายทางภูมิประเทศ โดยเฉพาะทางภาคเหนือของลาวนั้น มีอากาศที่ค่อนข้างหนาวเย็นตลอดปี แนะนำให้เที่ยวลาว เพราะไม่แน่ใจว่า กระแสวัฒนธรรมและการค้า อาจเปลี่ยนแปลงลาวไปจากเดิม เหมือนๆกับประเทศเพื่อนบ้านของลาว

     เมื่อเริ่มแรก ผมแนะนำให้ใช้แพคเกจทัวร์ลาว หรือ ทัวร์แบบดั้งเดิม แต่เมื่อคุณพร้อม ผมก็แนะนำให้คุณเที่ยวแบบ แบ็คแพ็ค เพราะเสน่ห์ของเมืองลาวนั้น มีมากกว่าที่คุณคิด คุณจะเห็นความมีน้ำใจ ความโอบอ้อมอารีของคนไทยยุค 2500 โดยการมองภาพผ่านคนลาวสมัยนี้จากการเที่ยวลาว อย่างไงอย่างงั้นเลย การเรียกกินข้าวปลา การเชิญขึ้นเรือน และการผูกมิตร แต่ลาวมีมากกว่าตรงที่ลาวอยู่ในภูมิประเทศเหนือเส้นศูนย์สูตรมากกว่าเรา มีภูเขาสูง อากาศตอนเหนือของลาวเหนือจึงเย็นไปจนถึงหนาว      

คำแนะนำ จำปา เป็นพืชประจำชาติลาว ห้ามกระทำการใดๆที่ล่วงเกิน

แพคเกจทัวร์เอเชีย

แพคเกจทัวร์เกาหลี

แพคเกจทัวร์จีน

แพคเกจทัวร์ญี่ปุ่น 

แพคเกจทัวร์พม่า

แพคเกจทัวร์ลาว

แพ็คเกจทัวร์มัลดีฟส์

แพคเกจทัวร์บาหลี

แพคเกจทัวร์เวียดนาม

แพคเกจทัวร์ไต้หวัน

แพคเกจทัวร์อินเดีย

แพคเกจทัวร์ภูฏาน

แพคเกจทัวร์ทิเบต

แพคเกจทัวร์ฮ่องกง

คำค้นหา : แพคเกจทัวร์ลาว

Tags : แพคเกจทัวร์ลาว

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view

สินค้า

 รายการทัวร์เอเชีย

 หน้าแรก

 จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์

 จองโรงแรมออนไลน์

 บทความ

 เว็บบอร์ด

 รวมรูปภาพ

 ติดต่อเรา

view